สำหรับใครที่ยังไม่รู้การทำผิดกฎกติกาของกีฬาฟุตบอลนั้น ต้องบอกเลยนะครับว่าส่งผลกับการเดิมพันเหล่า sbobet ทั้งหลาย เพราะการที่นักเตะโดนแบน หรือโดนทำโทษ จะไม่สามารถลงสนามได้ หรือทีมที่มีนักเตะเก่งของทีมไม่ได้ลงสนามก็อาจจะทำให้ทีมแพ้เลยก็ว่าได้ เมื่อพูดถึงกติกาในกีฬาแล้วบางครั้งจะมีการทำผิดกติกาเกิดขึ้น อาจเกิดขึ้นโดยตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจในกีฬาฟุตบอลนี้เองก็มีโทษสำหรับผู้ทำผิดกติกาเหมือนกัน วันนี้เราจึงจะมากล่าวการแบ่งโทษต่างๆในกีฬาฟุตบอลนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

โทษของการผิดกติกานั้นจะแบ่งเป็น 2 กรณี คือ

  1. โทษโดยตรง มีดังนี้ เตะหรือพยายามเตะคู่ต่อสู้ ขัดขาหรือพยายามขัดขาคู่ต่อสู้ กระโดดเข้าใส่คู่ต่อสู้ ชนคู่ต่อสู้ ชนคู่ต่อสู้ก่อนที่จะเล่นลูกบอล ทำร้ายหรือพยายามทำร้าย ผลักคู่ต่อสู้ ดึงคู่ต่อสู้ ถ่มน้ำลายใส่คู่ต่อสู้ เล่นลูกด้วยมือโดยเจตนา (ยกเว้นผู้รักษาประตูที่อยู่ในเขตโทษของตนเอง) ชนคู่ต่อสู้ก่อนที่จะเล่นลูกบอล ดึงคู่ต่อสู้
  2. โทษโดยอ้อม มีดังนี้ เล่นในลักษณะที่เป็นอันตราย กีดขวางการเล่นของคู่ต่อสู้ กีดขวางผู้รักษาประตูไม่ให้ปล่อยลูกบอลจากมือ ความผิดอื่น ๆ ที่ไม่ได้ระบุในกติกาข้อ 12 ครอบครองลูกบอลด้วยมือเกินกว่า 6 วินาที ภายหลังปล่อยลูกบอลแล้วเขาได้สัมผัสลูกบอลอีกครั้ง ใช้มือสัมผัสลูกบอลหลังจากผู้เล่นฝ่ายเดียวกันเจตนาเตะส่งมาให้หรือจากการทุ่มลูก

และจะมีการการคาดโทษผู้เล่นจะแบ่งเป็นคาดโทษผู้เล่นด้วยใบเหลือง ประพฤติตนไม่มีน้ำใจนักกีฬา คัดค้านโดยคำพูดหรือกริยาท่าทาง ทำผิดกติกาการแข่งขันบ่อย เข้าออกสนามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ตัดสินเจตนา ส่วนคาดโทษไล่ออกต่อผู้เล่นกระทำผิดกติกาอย่างร้ายแรงถ่มน้ำลายใส่คู่ต่อสู้เจตนาเล่นลูกบอลด้วยมือ วาจาหยาบคาย แสดงท่าทางไม่เหมาะสม ได้รับการคาดโทษครั้งที่ 2 ในการแข่งขันครั้งเดียวกัน

อย่างที่กล่าวมาทั้งหมดหวังว่าจะทำให้ทราบถึงการกระทำที่ผิดต่อกติกาและเป็นความรู้ให้ผู้เข้าแข่งขันหลีกเลี่ยงการกระทำเหล่านั้นและเล่นกีฬาได้อย่างใสสะอาดจนจบเกมได้อย่างดี