การเดิมพันกับบอลออนไลน์ไม่ว่าเราจะเดิมพันลงไปแล้วทำให้เกิดกำไรมากน้อยขนาดไหนสุดท้ายแล้วมันก็ถือว่าเป็นกำไรที่เกิดขึ้นจากการเดิมพันอยู่ดีรวมถึงเมื่อเลือกที่จะเดินไปกับบอลในรูปแบบออนไลน์นั้นจะทำให้นักพนันมีโอกาสเห็นนากาต่างๆและเลือกเดิมพันลงไปในสัดส่วนที่จะต่อยอดให้เกิดกำไรขึ้นมาในแต่ละครั้งนั่นหมายถึงเราสามารถลดความเสี่ยงต่างๆที่เกิดออกมาให้เหลือน้อยที่สุดและเกิดเป็นกำไรจากการลงเงินไปในแต่ละครั้งได้ไม่ยากเกินไปนัก

หลายคนว่าเลือกวางเดิมพันไปกับบอลแม้ว่าเป็นบอลในรูปแบบออนไลน์ที่สามารถเลือกรอราคาต่างๆได้ แต่กลับเลือกที่จะลงเงินไปในรูปแบบ ซึ่งมีความเสี่ยงเช่นเมื่อเลือกวางเดิมพันไปกลับราคาบอลสูงในครึ่งเวลาแรกที่ 1.25 เรามักจะพบว่าเราเสียเงินลงไปครึ่งหนึ่งอยู่เสมอ เพราะมันมีการทำประตูกันแค่เพียง 1 ประตูเท่านั้น หากเราปรับเปลี่ยนรูปแบบการเดิมพันเป็นการเลือกที่จะเดิมพันกับราคาลูกต่ำดูบ้าง อย่างน้อยมันก็ได้เงินกลับมาครึ่งหนึ่งแม้ว่าราคาเงินที่จะได้จากการเดิมพันด้วยการเลือกเล่นลูกต่ำจะมีสัดส่วนซึ่งถือว่าน้อยเช่นราคาน้ำที่เปิดออกมามักจะอยู่ที่ประมาณ 0.6 ถึง 0.8 นั่นหมายถึงเมื่อวานเงินเดิมพันไป 100 และเกิดการได้ครึ่งเราจะได้เงินกำไรกลับมาแค่เพียง 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของต้นทุนเท่านั้นหลายคนจึงปฏิเสธที่จะเดิมพันด้วยรูปแบบเหล่านี้เพราะคิดว่าได้เงินกลับมาน้อยนั่นเองแต่เอาเข้าจริงๆแล้วมันถือว่าเป็นกำไรที่ดีพอสมควรอยู่ที่จะรับได้หรือรับไม่ได้กับกำไรเหล่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นกำไรที่มากหรือน้อยต้นทุนของเราก็ไม่สูญหายไปไหนมันยังสามารถเอาไปเดิมพันกับบอลคู่อื่นได้

แต่เมื่อเดิมพันกับราคาที่มีความเสี่ยงมากเกินไป แม้ว่าได้กำไรกลับมาแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยมันก็มีความเสี่ยงที่ไม่สามารถเอาต้นทุนเหล่านั้นไปเดิมพันกับบอลคู่อื่นได้